Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà Hải Phòng

Vườn quốc gia Cát Bà Hải phòng là một khu bảo tồn nằm trên đảo Cát Bà, Hải Phòng, Việt Nam. Nó có diện tích khoảng 100 km vuông và là nơi sinh sống của hệ động thực vật đa dạng, bao gồm cả những loài quý hiếm như voọc đầu vàng.

Dưới đây là hướng dẫn về cách đi đến Vườn Quốc gia Cát Bà 2023 và những gì mong đợi trong chuyến tour du lịch Cát Bà khi bạn đến thăm. Đến vườn quốc gia Cát Bà Từ thị trấn Cát Bà:

Cách đi Vườn quốc gia Cát Bà

Nếu bạn đã ở thị trấn Cát Bà, bạn có thể dễ dàng đến Vườn quốc gia Cát Bà bằng xe máy hoặc taxi. Vườn quốc gia Cát Bà hay còn gọi là Công viên quốc gia Cát Bà nằm cách thị trấn khoảng 15 km và có thể đến được bằng một con đường rừng trải nhựa rất đẹp.

Ở thị trấn Cát Bà có cho thuê xe máy với giá khoảng 150.000 đồng/ngày. Từ Hải Phòng: Nếu xuất phát từ Hải Phòng, bạn có thể đi xe khách hoặc taxi đến thị trấn Cát Bà rồi đi tiếp đến Vườn quốc gia Cát Bà. Thời gian đi xe khách từ Hải Phòng đến thị trấn Cát Bà mất khoảng 2-3 tiếng tùy thuộc vào tình hình giao thông và cung đường xe chạy.

Từ Hà Nội: Nếu xuất phát bằng xe từ Hà Nội đi Cát Bà từ trung tâm với giá chỉ 280.000k/ khách đã bao gồm vé xe và vé tầu cao tốc, bạn có thể liên hệ số 0886350428 để đặt vé, bạn có thể đi xe khách hoặc tàu hỏa đến Hải Phòng rồi đi tiếp đến thị trấn Cát Bà rồi đến vườn quốc gia. Đi xe khách từ Hà Nội đến Hải Phòng mất khoảng 2-3 giờ, trong khi đi tàu mất khoảng 2-4 giờ.

Những hoạt động ở Vườn quốc gia Cát Bà

Những gì bạn mong đợi khi đến Vườn quốc gia Cát Bà bằng Đi bộ: Vườn quốc gia Cát Bà cung cấp một số con đường mòn đi bộ có độ khó và độ dài khác nhau. Chuyến đi phổ biến nhất là đường mòn dài 18 km đưa bạn qua trung tâm của công viên quốc gia và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh xung quanh.

Trekking vườn quốc gia Cát Bà
Trekking vườn quốc gia Cát Bà

Trên đường đi, bạn sẽ thấy nhiều loài động thực vật, bao gồm cả voọc đầu vàng. Phát hiện động vật hoang dã: Vườn quốc gia Cát Bà là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm hơn 70 loài chim, 20 loài động vật có vú và 50 loài bò sát và lưỡng cư. Cư dân nổi tiếng nhất của công viên là voọc đầu vàng, một loài linh trưởng cực kỳ nguy cấp chỉ có thể được tìm thấy trên đảo Cát Bà.

Vooc đầu vàng ở Vườn quốc gia Cát Bà
Vooc đầu vàng ở Vườn quốc gia Cát Bà

Hang động: Vườn quốc gia Cát Bà cũng là nơi có một số hang động mở cửa cho du khách. Hang động nổi tiếng nhất là Hang bệnh viện, một bệnh viện cũ và hầm tránh bom được sử dụng trong Chiến tranh Việt Nam. Hang nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 10 km và có thể đến bằng xe máy hoặc taxi.

Bơi lội: Vườn quốc gia Cát Bà nằm trên bờ biển và có một số bãi biển, nơi du khách có thể bơi lội và thư giãn. Bãi biển nổi tiếng nhất là Cát Cò, nằm ở thị trấn Cát Bà và có thể đi bộ đến. Cắm trại: Vườn quốc gia Cát Bà có một số địa điểm cắm trại, nơi du khách có thể qua đêm giữa lòng thiên nhiên. Cắm trại là một cách tuyệt vời để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của công viên và ngắm sao dưới bầu trời đêm trong vắt.

Khi đến thăm Vườn quốc gia Cát Bà, điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc và quy định của vườn quốc gia, bao gồm đi trên những con đường mòn được chỉ định, không xả rác và tôn trọng động vật hoang dã.

Du khách cũng nên mang theo nhiều nước và đồ ăn nhẹ, vì có rất ít cơ sở vật chất trong công viên. Tóm lại, Vườn quốc gia Cát Bà là điểm đến không thể bỏ qua cho những người yêu thiên nhiên và những người đam mê hoạt động ngoài trời. Với cảnh quan tuyệt đẹp, hệ động thực vật đa dạng và nhiều hoạt động, công viên mang đến trải nghiệm độc đáo và khó quên cho du khách ở mọi lứa tuổi.