Vịnh Lan Hạ được trang du lịch nổi tiếng Mỹ lựa chọn

Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ được trang du lịch Thrillist của Mỹ lựa chọn mỗi quốc gia có một điểm đến đẹp nhất, hấp dẫn nhất.

Sau hai tháng du lịch Cát Bà và các nước Đông Nam Á, vùng đất có tới hơn 40 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Kastalia Medrano, tác giả bài viết đăng trên Thrillist thừa nhận bản thân không tránh khỏi cảm giác FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ) vì có quá nhiều điểm đến nổi tiếng, ấn tượng, không thể bỏ qua.

Trong 11 quốc gia Đông Nam Á nổi bật với cảnh quan đa dạng từ rừng nhiệt đới, sông, hồ, các ngôi đền cổ và những tòa nhà chọc trời hiện đại. Nền ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú từ món ăn đường phố đến nhà hàng cao cấp được trao sao Michelin.

Vịnh Lan Hạ
Vịnh lan hạ nhìn từ trên cao

Ngoài Vịnh Lan Hạ – Cát Bà của Việt Nam, Medrano còn gợi ý du khách đến những điểm du lịch khác ở Đông Nam Á như Angkor Wat (Campuchia), thác Kuang Si (Lào), cố đô Bagan (Myanmar), Chiang Mai (Thái Lan), đảo Borneo (Malaysia), công viên Gardens by the Bay (Singapore), ruộng bậc thang Banaue (Philippines), vườn quốc gia Kelimutu (Indonesia), thành phố nổi Kampong Ayer (Brunei) và đảo Atauro (Đông Timor).

Kastalia Medrano viết: “Làng chài nổi trên Vịnh Lan Hạ đảo Cát Bà có khoảng 200 ngôi nhà với lịch sử hàng nghìn năm trước. Vịnh Lan Hạ sở hữu hàng trăm hòn đảo, trong đó Cát Bà là lớn nhất. Du khách có thể thuê thuyền khám phá hoặc dành cả ngày để tắm biển ở đây. Có hơn 100 khách sạn trong khu vực lân cận cho du khách muốn nghỉ lại đây lâu hơn”.

Trước đó, Scott McRae – một diễn viên, nghệ sĩ và nhà văn chuyên viết về du lịch cũng có một bài viết ca ngợi vịnh Lan Hạ trên trang Westernweekender.

Có rất nhiều cách đển bạn đến Vịnh Lan Hạ – Cát Bà, như là bạn có thể chọn Xe đi cát Bà từ Hà Nội được đón tại khách sạn ở trung tâm TP Hà Nội hoặc một số gần trung tâm với những đoàn 10 người trở lên, giá vé có thể bao gồm Giá vé tầu cao tốc, Giá vé phà Cát Bà hoặc Giá vé Cáp treo Cát Bà, có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách.

Khi đến đảo Cát Bà các bạn có thể mua những tour Vịnh Lan Hạ 1 ngày, tour nửa ngày hoặc bạn muốn được ngủ trên vịnh thì bạn nên chọn mua tour vịnh lan hạ 2 ngày 1 đêm để bạn có thể thưởng thức toàn bộ vẻ đẹp của Vịnh lan hạ khi hoàng hôn lẫm khi mặt trời mọc

Cuối tháng 5/2020, vịnh Lan Hạ – Cát Bà của Việt Nam đặc biệt được truyền thông trong nước và quốc tế chú ý đông đảo sau khi vùng vịnh này xuất hiện trên Instagram của nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio.

Tài tử Hollywood thích thú trước Vịnh Lan Hạ tuyệt đẹp này của Việt Nam, anh nhận định “nơi đây giống như một thiên đường”.